Gương học sinh nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập
Lượt xem: 80  | Ngày đăng: 25/02/2024
Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, gia cảnh khó khăn; bố bị mất sức lao động, cả gia đình phụ thuộc vào nguồn thu bấp bênh bán hàng ở chợ từ mẹ. Ý thức được điều đó, em Giáp Bảo Ngọc - Học sinh lớp 4A2, Trường Tiểu học Dĩnh Kế luôn cố gắng vươn lên trong học tập, nhiều năm liền em đạt được giấy khen của nhà trường. Là một trong những tấm gương vượt khó tiêu biểu để các bạn học sinh trong trường học tập noi theo.

Ngoài thời gian học trên lớp, em về nhà tranh thủ tự học thêm và xem bài mới trước, thời gian còn lại phụ giúp gia đình làm những công việc nhà; vì bố em còn đang phải nằm viện. Với em, chỉ cố gắng học thật tốt thì mới không phụ lòng bố, mẹ và thầy cô. Cuộc sống tuy còn nhiều khó khăn, nhưng không vì thế mà em từ bỏ niềm đam mê và khao khát được học của mình. Bao nhiêu năm ngồi trên ghế nhà trường là bấy nhiêu năm em đạt thành tích tốt trong học tập. Luôn luôn được bạn bè, thầy cô yêu mến. Đó cũng là thành quả, chứng minh nghị lực vượt khó trong học tập của em trong suốt những năm qua. Toán học, Tiếng Việt là môn học tương đối khó, nhưng đối với em đây lại là môn học thật sự hấp dẫn. Niềm đam mê, yêu thích môn học và luôn nhận được sự động viên của gia đình, thầy cô đã bồi dưỡng cho em những phần kiến thức, tạo cho em những kỹ năng làm bài, để em vươn lên học tập tốt.

Không chỉ học giỏi cho bản thân mà em rất nhiệt tình giúp đỡ các bạn trong lớp, những bài nào các bạn không hiểu em đều giải thích cặn kẽ từng chi tiết cho các bạn hiểu rõ và nắm vững, em cũng được các bạn trong lớp rất quý mến. Cô giáo chủ nhiệm lớp 4A2 cho biết: Em Trà My rất ngoan ngoãn, chăm chỉ, tuy gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhưng không vì thế mà em bỏ bê việc học hành, trên lớp em học giỏi, là trò ngoan của thầy cô, về nhà cũng là một người con hiếu thảo của gia đình. Em là tấm gương sáng về nghị lực vượt khó, học tập tốt.

Nếm trải bao khó nhọc, niềm mong ước lớn nhất của bố là được nhìn thấy con nên người, thành đạt. Với em học tập thật tốt chính là cách để đền đáp những yêu thương, kỳ vọng của bố và cũng vì tương lai của chính mình. Sự nỗ lực cố gắng vươn lên, hy vọng một ngày không xa những ước mơ hoài bão của em sẽ sớm trở thành hiện thực.

BCH Đoàn phường Dĩnh Kế rất mong nhận được sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm để hỗ trợ em Giáp Bảo Ngọc vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Địa chỉ liên hệ và tiếp nhận hỗ trợ:

Đ/c Vũ Lan Anh – Bí thư Đoàn phường Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang

Số điện thoại: 0983.777.192