Bố mất vì bệnh ung thư, con bị dị tật bẩm sinh, một gia đình nghèo cần được giúp đỡ
Lượt xem: 72  | Ngày đăng: 23/02/2024
Sinh ra không được may mắn khỏe mạnh như bao bạn bè khác, ngay từ nhỏ, em Lương Thị Lệ, sinh năm 2006, có địa chỉ tại Bản Trại Mới, xã Đồng Tiến, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang đã bị dị tật bẩm sinh xương cột sống, Thế nhưng, với Lệ khuyết tật trên cơ thể không đáng sợ mà em vẫn luôn cố gắng chăm chỉ học tập để theo đuổi ước mơ của mình.

Em Lệ hiện tại đang học lớp 12 tại trường Cao đẳng miền núi Bắc Giang. Gia đình em thuộc diện hộ cận nghèo tại xã Đồng Tiến. Bố em tên Lương Văn May (sinh năm 1979), năm 2013 đã qua đời vì bị bệnh ung thư gan. Hiện tại gia đình em có 02 khẩu, mẹ em tên Lý Thị Loan (sinh năm 1977) làm nghề nông, lao động chính trong gia đình nuôi em Lệ ăn học. Bản thân Lệ bị dị tật đốt sống lưng bẩm sinh. Lệ cũng đã được gia đình đưa đi thăm khám tại bệnh viện, tuy nhiên bác sĩ có trao đổi với gia đình rằng dị tật của em không phẫu thuật được mà phải sống chung với nó suốt đời.

Dù đứng trước những khó khăn từ bản thân và gia đình nhưng Lệ không bao giờ nản chí mà luôn cố gắng học tập, lao động để phụ giúp mẹ và hoàn thành việc học của mình. Suốt 11 năm đi học, em Lệ luôn dành được thành tích học sinh khá trở lên. Năm nay năm học cuối cấp, con đường tương lai phía trước của em Lương Thị Lệ còn rất nhiều khó khăn, vất vả. Niềm mong mỏi của cô bé bị dị tật bẩm sinh là nhận được sự trợ giúp về vật chất và tinh thần của cộng đồng, để em có điều kiện chữa bệnh, thêm động lực tiếp tục vươn lên trong cuộc sống và học tập, thực hiện được ước mơ trở của mình trong tương lại.

Huyện đoàn, Đoàn thanh niên xã Đồng Tiến kêu gọi sự ủng hộ của mọi người để giúp đỡ em Lệ và gia đình chị Loan. Mọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, các tập thể, cá nhân ở xa xin được gửi đến liên hệ: Huyện đoàn Yên Thế: 0966.221.298.

Các tin bài khác: